Máy Phát Điện Công Trình: Các Loại, Báo Giá

Nếu bạn đang làm việc trên một công trường xây dựng bạn có thể cần một máy phát điện. Nhưng ngay cả khi bạn biết cần một máy phát điện thì bạn nên cần máy phát điện cỡ nào. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn tìm ra máy phát điện công trình phù hợp.

1. Các loại thiết bị sử dụng tại công trình xây dựng

Các công trường cần rất nhiệt thiết bị để thực hiện hoạt động xây dựng. Các thiết bị xây dựng thông thường là máy xúc, máy ủi, máy đánh nền có thể tự cung cấp năng lượng mà không cần điện. Tuy nhiên, cũng có những máy móc cần nguồn điện để chạy động cơ như máy khoan, máy nén khí, máy hàn. Mỗi loại đều có công suất khác nhau. Ví dụ, máy nén khí di động có công suất định mức khoảng 1,2kW trong khi máy hàn cần 9kW điện.

Ngoài các thiết bị xây dựng thì công trường cần rất nhiều thiết bị ánh sáng (dành cho những trường hợp làm đêm). Một số thiết bị văn phòng hoặc thiết bị điện sinh hoạt thiết bị nhà bếp cũng có thể được sử dụng.

2. Các loại máy phát điện công trình

Một số loại máy phát điện công nghiệp được sử dụng trên các công trường tùy thuộc vị trí đặt của chúng. Mỗi hoạt động lại cần một mức năng lượng khác nhau cho phép sử dụng thiết bị và máy móc. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một số loại máy phát điện được sử dụng tại các công trường xây dựng.

  • Máy phát điện công suất cao

Dải công suất nằm trong khoảng từ 200 – 2500kW. Máy phát điện công suất lớn cung cấp một lượng lớn năng lượng cho các thiết bị công suất lớn như máy xử lý vật liệu,… Công suất cao có thể cung cấp năng lượng điện cho rất nhiều máy móc hạng nặng. Lưu ý, những loại máy móc này có công suất khởi động rất cao nên cần phải tính đến khi chọn công suất máy.

Máy phát điện công trình công suất lớn
Máy phát điện Atlas Copco dành cho công trình xây dựng
  • Máy phát điện công suất trung bình

Dải công suất nằm trong khoảng từ 5 – 200kW được dùng cho các hoạt động xây dựng nhỏ. Một số ứng dụng như xây nhà lẻ đơn, đường nhỏ, chung cư thấp tầng, sửa chữa công trình. Các dụng cụ được sử dụng như máy cưa, máy trộn bê tông, máy cắt gạch, máy hàn, máy rung, thang máy.

  • Máy phát điện công trình dự phòng

Là những máy phát điện được dùng khi nguồn điện chính bị mất. Hoặc chúng có thể hoạt động như thay thế máy phát điện chính trọng một khoảng thời gian ngắn khi thiết bị chính đang được sửa chữa, bảo trì.

  • Máy phát điện di động

Dành cho các công trường nằm rải rác trên một khu vực rộng lớn và rất khó để lấy điện từ một máy phát điện trung tâm. Thay vào đó, các nhà thầu sử dụng máy phát điện di động để có thể dễ dàng di chuyển.

Máy phát điện công trình di động
Máy phát điện công trình di động

Một số thương hiệu máy phát điện được nhiều chủ dự án công trình lựa chọn như:

3. Các tính năng hữu ích của máy phát điện công trình

Khi sử dụng máy phát điện tại công trường người sử dụng cần phải biết các tính năng và lợi ích của chúng. Trong phần này, chúng tôi sẽ phác thảo một vài tính năng cơ bản của máy phát điện.

  • Máy phát điện được chế tạo để tồn tại trong thời tiết khắc nghiệt và hoạt động hoàn hảo bất kể thời gian nào trong năm.
  • Máy phát điện lớn, cố định là phù hợp nhất để sử dụng trên các công trường vì chúng cung cấp nhiều năng lượng hơn. Tuy nhiên, có thể sử dụng máy di động nếu bạn cần di chuyển giữa nhiều khu vực khác nhau.
  • Máy phát điện công trình thường cung cấp nguồn điện đầu ra 1 pha và 3 pha và phạm vi đầu ra có thể thay đổi khá nhiều.
  • Chúng có xu hướng có thời gian hoạt động dài, cho phép sử dụng năng lượng điện tạo ra để làm việc cả ngày. Điều này phù hợp với những công trường không có điện lưới.
  • Hầu hết các máy phát điện công trình đều có ổ cắm được che phủ để tránh các trường hợp thời tiết nắng mưa khắc nghiệt.

4. Máy phát điện công trình tại Nhật Trường Minh

Nhật Trường Minh cung cấp máy phát điện dành cho công trình với đủ loại đủ công suất. Máy phát điện của chúng tôi nhập khẩu nguyên chiếc chính hãng có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Đặc biệt, chúng tôi cung cấp dịch vụ, tư vấn bán máy miễn phí dành cho mọi khách hàng. 

Việc của bạn chỉ là xem xét kho công cụ và kiểm tra nhu cầu công suất của từng công cụ. Cộng những thứ này bao gồm công suất khởi động và tính thêm một chút chỉ cho những trường hợp khẩn cấp. Chọn máy phát điện dựa trên con số đó.

Nhật Trường Minh cũng có dịch vụ khảo lắp công suất và lắp đặt miễn phí máy. Quý khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn công suất máy phát điện chính xác nhất.

Lời khuyên: nên mua một máy phát điện có thể xử lý được nhiều năng lượng điện hơn mức bạn cần. Vì, bạn thà có nó và không cần hơn là cần mà lại không có nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi