Máy phát điện 3 pha 180kVA

blank

Máy phát điện 180kva có phù hợp cho công xưởng sản xuất

Đất nước ta đang trong công cuộc công nghiệp hoá , hiện đại hoá . Nhu cầu điện năng trong các lĩnh vực công nghiệp , nông nghiệp, dịch vụ và sinh hoạt tăng trưởng không ngừng đi cùng với quá trình phát triển kinh tế. Do đó đòi hỏi rất nhiều công cụ dự phòng cung cấp điện. Trong bài viết này, chúng ta cũng tìm hiểu xem máy phát điện 180kVA có phù hợp dự phòng và cung ứng điện cho phân xưởng sản xuất hay không?

I. Mức tiêu thụ điện của một công xưởng sản xuất như thế nào?

Chúng ta đều biết rằng 70% lượng điện năng sản xuất ra được tiêu thụ bởi các xí nghiệp công nghiệp. Bởi vậy, vấn đề cung cấp điện cho công nghiệp có ý nghĩa to lớn đối với nền kinh tế quốc dân. Xét toàn diện thì đảm bảo cung cấp điện cho công nghiệp tức là đảm bảo cho một ngành kinh tế quan trọng nhất của đất nước hoạt động liên tục. Phát huy được tiềm năng của nó. Đứng về mặt sản xuất và tiêu thụ điện năng thì công nghiệp là lĩnh vực tiêu thụ nhiều điện năng nhất.

Xem thêm

Các xưởng sản xuất công nghiệp có đặc điểm chung là thiết bị dùng điện được tập trung mật độ cao. Làm việc liên tục trong suốt cả năm và ít có tính chất mùa vụ. Tuy vậy, do quá trình công nghệ hóa mỗi nơi một khác nhau nên hệ thống cung cấp điện của chúng cũng mang nhiều đặc điểm riêng biệt.

II. Máy phát điện 180kVA phù hợp với công xưởng quy mô bao nhiêu?

1. Xác định phụ tải

Khi nói đến một hệ thống điện tại công xưởng. Nhiệm vụ đầu tiên là xác định phụ tải điện của nó. Để xác định chính xác thì ta cần dựa vào máy móc thực tế hoạt động trong xưởng.

Mặt khác, trong một phân xưởng thường có nhiều thiết bị công suất và chế độ làm việc khác nhau. Muốn xác định phụ tải chính xác thì cần phải phân nhóm thiết bị.

Riêng hệ thống điều hòa công nghiệp trong công xưởng phục vụ làm mát trong những ngày cao điểm đã tiêu tốn tới hàng trăm kW đối với 1 phân xưởng trên 100m2. Chưa kể đến các thiết bị như tủ đông đối với xưởng chế biến thực phẩm; Máy CNC trong các xưởng cơ khí sử dụng động cơ công suất lớn; Hệ thống chiếu sáng, bơm nước,…

2. Kết luận

Ta có thể thấy rằng, trong công nghiệp máy phát điện 180kVA vẫn còn là một con số khiêm tốn khi sử dụng cho công xưởng sản xuất.
Nó phù hợp với quy mô công xưởng trang bị đầy đủ máy móc và có diện tích dưới 100m2.