Chọn máy phát điện cho chung cư cao tầng

Bạn đang suy nghĩ việc lắp đặt máy phát điện cho một tòa chung cư cao tầng? Đây là những gì bạn cần biết.

Một máy phát điện khẩn cấp được sử dụng để cung cấp điện dự phòng. Sử dụng máy phát điện dự phòng cho các tòa nhà cao tầng nhắm mục đích bảo đảm sự an toàn cho cư dân. Để cung cấp nguồn điện dự phòng đáng tin cậy cho hệ thống tòa nhà, máy phát điện phải có công suất phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cái nhìn tổng quan về định cỡ máy phát điện khẩn cấp cho chung cư.

1. Yêu cầu chung đối với máy phát điện chung cư

Máy phát điện phải có công suất đủ để cung cấp điện cho cả một tòa nhà. Máy phát điện khẩn cấp phải có khả năng chịu được dòng điện sự cố cao nhất có thể xảy ra ở các đầu nối của chúng. Nếu máy phát điện sử dụng động cơ đốt trong thì phải đảm bảo nhiên liệu tại chỗ đủ để hoạt động trong sáu giờ theo yêu cầu.

Cho phép hệ thống chiếu sáng khẩn cấp được cấp điện bằng pin. Và nếu trường hợp mất điện xảy ra, tải của chúng sẽ không được tính vào công suất máy phát. Tuy nhiên, pin phải có khả năng cung cấp năng lượng duy trì toàn bộ hệ thống chiếu sáng. Điện áp của pin không được giảm xuống dưới 87,5% giá trị định danh. Nếu trường hợp không có pin điện, bắt buộc phải tính thêm công suất của hệ thống chiếu sáng.

Tất cả các hệ thống khác của tòa nhà được yêu cầu nguồn điện khẩn cấp phải được kết nối với máy phát điện.

2. Công suất máy phát điện cho chung cư

Như đã nêu ở trên, hệ thống điện khẩn cấp là bắt buộc trong tất cả các tòa cao ốc, chung cư. Danh sách các thiết bị cần xem xét khi tính công suất máy phát điện dự phòng:

  • Biển báo lối ra và tất cả hệ thống chiếu sáng liên quan đến các phương tiện lối ra.
  • Đèn chiếu sáng xe thang máy
  • Tất cả cơ sở hạ tầng thông tin liên lạc, các hệ thống báo động và thoại khẩn cấp.
  • Hệ thống phòng cháy chữa cháy, báo động, máy bơm nước.

Có một số cách để tính toán nhu cầu điện năng của bạn. Nếu bạn biết tổng lượng tải của tất cả các hoạt, bạn có thể công chúng lại với nhau, bao gồm công suất khởi động. Một cách khác là xem xét các báo cáo của công ty trong năm trước và xác định nhu cầu cao điểm của bạn. Sau đó cộng thêm 25% như một khoản dự trữ.

Để được tư vấn chi tiết về công suất máy phát điện, quý khách vui lòng liên hệ với Nhật Trường Minh Power. Chúng tôi nhận tư vấn, khảo sát công suất của máy phát điện miễn phí.

3. Một vài thắc mắc liên quan đến máy phát điện cho chung cư

Vị trí ảnh hưởng bao nhiêu đến việc lắp đặt?

Ở những khu vực dễ bị ngập lút, chủ sở hữu nên lắp đặt các thiết bị trên mái nhà hoặc trong phòng cơ khí ở tầng trệt.

Máy phát điện có thể cung cấp điện cho các căn hộ chung cư không?

Nó có thể cấp điện cho cả hai nhưng điển hình vẫn là khu vực chung của các tòa nhà. Để cung cấp cho cả hai, cần phải tăng công suất máy phát điện cho chung cư. Điều này giúp máy không bị quá tải.

Chi phí và hậu cần của việc lắp đặt như thế nào?

Chi phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ sở hạ tầng của tòa nhà. Thật khó để đưa ra một mức chi tiêu trung bình cho mỗi tòa nhà. Việc cung cấp cài đặt tối thiểu thường sẽ có chi phí như nhau ở các kích thước khác nhau ngoài hệ thống dây điện bổ sung có thể cần thiết.

Một tòa nhà nên có bao nhiêu nhiên liệu dự trữ?

Nếu máy phát điện hoạt động bằng khí đốt thì không cần lo lắng về vấn đề này. Nếu hoạt động bằng diesel thì sẽ được quyết định bởi không gian có sẵn và thời gian chạy. Bạn có thể cần hơn 5000 lít dầu để chạy một máy phát điện 100kW trong 1 tuần.

Ban quản lý dự án nên ước tính và lựa chọn công ty uy tín để mua máy phát điện cho chung cư. Nhật Trường Minh Power cung cấp máy phát điện diesel đủ mức công suất chính hãng. Với nhiều năm kinh nghiêm, chúng tôi đã phục vụ rất nhiều tòa nhà lớn tại Hà NộiThành Phố Hồ Chí Minh. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn công suất và máy phát điện phù hợp.

Quý khách có thể tìm hiểu trước một số sản phẩm máy phát điện cho các tòa nhà cao tầng sau:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi