Báo Giá Bộ Củ Đề Máy Phát Điện Diesel

Bộ đề cho máy phát điện diesel là bộ phận quan trọng giúp máy phát điện hoạt động tốt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết đến bộ phận nhỏ bé này. Để hiểu rõ hơn về củ đề máy phát điện, mời các bạn tham khảo bài viết dưới đây.

I. Bộ củ đề máy phát điện là gì?

Bộ đề máy phát điện diesel là một động cơ nhỏ. Động cơ này giúp trục khuỷu đạt được vòng quay tối thiểu để tự hoạt động. Khi trục khuỷu đạt tới tốc độ quay này, máy phát điện sẽ tạo ra một lượng điện đủ để kích hoạt bugi hoạt động. Khi bugi hoạt động nó sẽ đánh lửa để đốt cháy hỗn hợp nhiên liệu. Từ đó, máy phát điện có thể hoạt động bình thường để sinh ra điện.

1. Cấu tạo củ đề máy phát điện diesel

Một bộ đề nổ máy phát chạy dầu có cấu tạo như sau:

 • Vỏ: tạo ra từ trường cho mô tơ hoạt động, bảo vệ cuộn cảm, lõi thép và khép kín các đường sức từ.
 • Mô tơ: tạo ra ngoại lực đủ lớn để kích thích sự hoạt động của động cơ đốt trong.
 • Công tắc từ: điều khiển bánh răng hoạt động.
 • Cần dẫn động: đẩy truyền chuyển động của các công tắc từ đến bánh răng khởi động sao cho chúng ăn khớp với vành răng.
 • Bánh răng khởi động: kết hợp ăn khớp với vành răng truyền lực quay từ củ đề tới động cơ. Then xoắn chuyển lực quay vòng của mô tơ thành lực đẩy bánh răng. Từ đó, việc ăn khớp và ngắt sự ăn khớp của bánh răng với vành răng được đảm bảo.
Bộ đề máy phát điện
Bộ đề máy phát điện

2. Công dụng của bộ đề máy phát điện

 • Giúp giảm thời gian khởi động của máy phát điện

Điều đầu tiên, củ đề có thể rút ngắn thời gian khởi động của máy phát điện. Qua đó nó thúc đẩy quá trình tạo ra dòng điện.

Sau lần dùng thứ nhất, ở những lần sau nó có thể tự lên dây cót giúp quá trình khởi động nhanh hơn. Qua đó, tạo ra giá trị sử dụng cao hơn.

 • Hạn chế tình trạng khó nổ

Rất nhiều trường hợp máy phát điện không nổ, máy phát điện nổ không đều xảy ra thường xuyên. Bộ đề cho máy phát điện diesel có thể giúp hạn chế các tình trạng trên. Nó cho máy phát điện hoạt động ổn định, bền bỉ và ít gặp sự cố khi hoạt động.

 • Nâng cao hiệu suất hoạt động cho máy nổ

Dòng điện tạo ra từ máy phát điện có đề nổ có chất lượng và độ ổn định cao.

II. Những yếu tố ảnh hưởng đến bộ đề máy phát điện diesel

Thông thường, tuổi thọ của một bộ đề khá cao. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách thì khó tránh được tình trạng hỏng hóc. Một số vấn đề mà người dùng có thể gặp với bộ đề:

 • Hỏng rơ-le

Rơ-le có nhiệm vụ hút nhả giúp vành răng bộ đề và động cơ khởi động ăn khớp với nhau. Nếu bạn nghe thấy những âm thanh tanh tách liên tục khi ấn đề thì rơ le đang gặp vấn đề. Nếu không dừng khởi động để sửa ngay thì có thể xảy ra sự cố trượt vành, vỡ răng.

Bảo trì, bảo dưỡng củ đề giúp tăng tuổi thọ máy phát điện
Bảo trì, bảo dưỡng củ đề giúp tăng tuổi thọ máy phát điện
 • Mòn chổi than

Chổi than bị mòn mà không được bảo dưỡng, làm sạch định kỳ thì những cặn bẩn của nó sinh ra sẽ bám vào nam châm.

Cặn bẩn càng nhiều thì khe hở giữa bề mặt roto và stato sẽ giảm dần và càng lâu có thể bị kẹt. Một trường hợp khác chính là lớp cặn bẩn bám nhiều trên cổ góp sẽ gây hiện tượng chập chờn.

 • Han gỉ mối nối

Nơi dễ bị han gỉ là các mối nối từ đầu ra bình ắc quy và đầu vào bộ đề. Tình trạng oxi hóa có thể gây tiếp xúc kém, dòng điện cung cấp cho bộ đề nhỏ nên không đủ đề củ đề tạo ra mô men quay để khởi động động cơ. Mặt khác, các dạng kẹp, ốc bắt nối không được làm bằng đồng, nhôm nên hiện tượng oxi hóa diễn ra nhanh hơn. Do đó, cần phải thường xuyên kiểm tra và làm sạch các mối nối này.

 • Vả đề

Vả đề là hiện tượng va đập bánh răng ở phía động cơ. Âm thanh va đập này nghe rất chói tai. Nguyên nhân của hiện tượng này là do IC đánh lửa không đúng thời điểm hoặc đặt cam sai sau khi tiến hành đại tu.

Biểu hiện đó là thời điểm đánh lửa quá sớm (có thể gây nên hiện tượng nổ ngược), dễ dẫn đến mẻ răng, vỡ răng,…

Bảo trì, bảo dưỡng bộ đề máy phát điện thường xuyên và định kỳ là biện pháp tốt nhất giúp máy hoạt động tốt và tăng tuổi thọ.

III. Báo giá củ đề máy phát điện

So với các linh kiện khác của máy phát điện diesel thì củ đề có giá rẻ và thấp hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó cũng có nhiều mức giá khác nhau. Tiền nào của đấy, đừng vì tiết kiệm chi phí mà lựa chọn củ đề giá rẻ không chính hãng. Điều này không chỉ lãng phí tiền bạc và còn gây hỏng hóc cho máy phát điện.

Để nhận báo giá củ đề máy phát điện, quý khách vui lòng liên hệ với phòng dịch vụ và phụ kiện của Công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi