Mẹo Bảo Trì Bảo Dưỡng Máy Phát Điện Diesel Đúng Cách Rẻ Nhất

Máy phát điện dự phòng là một thiết bị. Hệ thống này có thể chạy ít nhất hàng chục giờ mỗi năm. Tuy nhiên, chúng vẫn yêu cầu được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên để tồn tại lâu dài và hoạt động bình thường. Cách tốt nhất chính là bảo trì bảo dưỡng máy phát điện diesel đúng quy trình, đúng lịch.

Bảo trì máy phát điện dự phòng diesel
Bảo dưỡng máy phát điện dự phòng diesel

I. Tại sao phải sửa chữa bảo dưỡng máy phát điện diesel?

Việc chăm sóc thường xuyên cho tổ máy phát điện có thể tiết kiệm tiền bạc và an tâm sử dụng hơn. Nếu doanh nghiệp của bạn dựa vào điện để duy trì lợi nhuận hoặc giữ an toàn cho mọi người thì máy phát điện dự phòng của bạn bắt buộc phải hoạt động khi bạn cần. Một quy trình bảo dưỡng toàn diện cũng có thể giảm chi phí bảo trì hàng năm của bạn. Qua đó, bạn có thể tránh được việc sửa chữa thông qua các hiệu chỉnh tự động.

II. Bao lâu thì nên bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện diese?

Nhà sản xuất sẽ đề xuất một lịch trình cụ thể sau nhiều giờ bảo dưỡng. Tuy nhiên, có một số trường hợp cần được bảo dưỡng sớm hơn, chẳng hạn như sau khi thời tiết thay đổi khắc nghiệt. Bụi và hơi ẩm quá mức có thể tàn phá máy phát điện và cần được giải quyết ngay lập tức. Cùng với việc bảo trì thường xuyên, đầu tư một vỏ máy phát điện không chỉ là cách chống ồn cho máy phát điện mà còn giúp bảo vệ phụ tùng máy.

Giữa các lần bảo trì, bạn cũng nên chạy máy phát điện ít nhất một lần một tuần trong khoảng 5 phút để đảm bảo hệ thống điện hoạt động bình thường. Nếu phát hiện ra một vấn đề, bạn có thể giải quyết nó nhanh chóng trước khi chúng hư hỏng thêm. Khi cúp điện, điều cuối cùng bạn lo lắng chỉ còn là các sự cố như: máy phát điện không nổ, máy phát điện không có điện áp ra,….

III. Quy trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện diesel

Máy phát điện dự phòng phần lớn thời gian không hoạt động. Mặc dù những máy này chạy ít hơn rất nhiều nhưng chúng vẫn cần được chăm sóc thường xuyên. Một trong những mẹo bảo trì máy phát điện tốt nhất là tạo một lịch trình bảo trì thường xuyên. Lịch trình này bắt buộc phải được tuân thủ theo.

Lịch trình bảo trì bảo dưỡng máy phát điện công nghiệp dự phòng diesel:

Kiểm tra các vấn đề

Mỗi ngày 50 giờ làm việc hoặc mỗi tháng 250 giờ làm việc hoặc 3 tháng một lần 400 giờ làm việc hoặc 6 tháng một lần 600 giờ làm việc hoặc 1 năm một lần

1200 giờ làm việc hoặc 2 năm một lần

Kiểm tra dầu bôi trơn và mực nước

Kiểm tra bộ lọc nhiên liệu

Kiểm tra chỉ báo làm sạch của bộ lọc khí

Kiểm tra pin khởi động

Trao đổi dầu động cơ và lọc dầu động cơ

Kiểm tra lực căng đai loại V

Điều chỉnh độ hở van

Làm sạch ống xả của cacte

Kiểm tra đường ống sinh lực và kết nối

Trao đổi bộ lọc dầu nhiên liệu

Phân tích hàm lượng nước làm mát

Kiểm tra/duy trì hệ thống sinh lực

Kiểm tra hệ thống nước làm mát

Điều chỉnh động cơ

Kiểm tra tốc độ quay của động cơ diesel, cần điều chỉnh ngay

Điều chỉnh và hiệu chỉnh khe hở van của động cơ

Kiểm tra hệ thống dầu nhiên liệu

Kiểm tra hệ thống tăng áp

Làm sạch hệ thống làm mát và trao đổi nhiệt

Kiểm tra bộ lọc khí

Nếu cần

Ghi chú:

  • Thời gian bảo trì bảo dưỡng máy phát điện diesel được tính theo thời gian làm việc và thời gian theo lịch. Phải tuân theo các quy trình đầu tiên giữa cả hai.
  • Khách hàng phải thực hiện bảo trì, bảo dưỡng trước theo tình trạng vận hành thực tế. Thời hạn bảo dưỡng và các hạng mục của động cơ phải được điều chỉnh thích hợp theo các hoạt động như: mục đích, trạng thái sử dụng, dầu nhiên liệu cũng như dầu bôi trơn,…

▲ : Bảo trì, làm sạch cũng như điều chỉnh

★ : Thay thế các sản phẩm dự phòng

◇ : Khi khách hàng không thể tự ý bảo trì, khách hàng có thể liên hệ với nhà cung cấp.

IV. Máy phát điện công nghiệp có thể hạn sử dụng bao lâu?

Một máy phát điện có hạn sử dụng vài thập kỷ nếu chúng được chăm sóc tốt. Tuổi thọ của máy phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nói chung, thực hiện bảo dưỡng phòng ngừa, sử dụng nhiên liệu chất lượng cao và không vượt quá công suất tải sẽ giúp tăng tối đa tuổi thọ sử dụng. Tuy nhiên, có thể có những trường hợp cần thay thế máy phát điện cũ. Ví dụ:

  • Máy phát điện gần đây phải sửa chữa thường xuyên. Sẽ có ý nghĩa hơn về tài chính khi thay thế nó.
  • Máy phát điện có tuổi đời hơn chục năm. Điều này có thể khiến việc tìm kiếm phụ tùng trở nên khó khăn.
  • Trình tạo máy phát điện không hiệu quả như trước đây. Điều này là do các bộ phận và thành phần bắt đầu bị mài mòn theo thời gian,
  • Nhu cầu của doanh nghiệp vượt quá mức công suất máy phát điện.

V. Báo giá bảo trì bảo dưỡng máy phát điện

Công ty Máy phát điện Nhật Trường Minh có đủ chuyên môn để thực hiện bảo dưỡng máy phát điện dự phòng theo kế hoạch nhằm giữ cho máy phát điện của bạn luôn trong tình trạng hoạt động tốt.

Các kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo và có kinh nghiệm thực hiện tất cả các nhiệm vụ bảo trì, sửa chữa thiết yếu. Ví dụ, chúng tôi cung cấp dịch vụ bao gồm lấy mẫu, đánh bóng chất lỏng, phân tích độ rung và đo nhiệt độ. Chúng tôi cũng có thể thiết lập một chương trình giám sát từ xa có công nghệ tiên tiến để theo dõi các chỉ số của bộ tạo chính và cung cấp dữ liệu hiệu suất có giá trị.

Khi bạn chọn Nhật Trường Minh để bảo trì máy phát điện công nghiệp, bạn sẽ tăng khả năng thiết bị của mình hoạt động hoàn hảo và có tuổi thọ cao hơn.

Báo giá bảo dưỡng của chúng tôi sẽ không giống nhau. Giá sẽ phụ thuộc vào tình trạng máy phát điện của bạn như thế nào. Để nhận báo giá, quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Để biết thêm các mẹo bảo dưỡng máy phát điện vui lòng liên hệ với chúng tôi. Chúng tôi rất sẵn lòng sắp xếp thời gian thuận tiện để bảo trì và thiết lập lịch bảo trì theo kế hoạch phù hợp với doanh nghiệp. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi