9 Câu Hỏi Thường Gặp Về Máy Phát Điện Công Nghiệp Dự Phòng

Đối với những cá nhân lần đầu tìm mua máy phát điện hoặc thậm chí đối với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực máy phát điện có thể có rất nhiều câu hỏi liên quan đến an toàn, bảo trì, kích thước,…. Công ty máy phát điện Nhật Trường Minh đã tổng hợp một danh sách các câu hỏi thường gặp về máy phát điện mà các công sự của chúng tôi thường gặp nhất liên quan đến quá trình mua máy phát điện công nghiệp.

1. Sự khác biệt giữa kW và kVA là gì?

Sự khác biệt chính giữa kW và kVA là hệ số công suất. kW là đơn vị của công suất thực còn kVA là đơn vị của công suất định danh. Do đó, hệ số công suất là giá trị gần đúng (thường là 0,8) và giá trị kVA luôn cao hơn giá trị kW.

Liên quan đến máy phát điện công nghiệp, kW được sử dụng phổ biến nhất khi đề cập đến máy phát điện Mỹ và một số quốc gia sử dụng 60Hz. Trong khi đó, phần còn lại của thế giới thường sử dụng kVA làm giá trị chính khi tham chiếu.

kW = kVA x 0.8

2. Câu hỏi thường gặp về hệ số công suất máy phát điện

Hệ số công suất (pf) là tỷ số giữa kW và kVA được lấy từ tải điện. Nó được xác định bởi tải kết nối của máy phát điện, PF trên bảng tên của máy phát điện liên quan kVA với định mức kW. Máy phát điện có hệ số công suất cao hơn truyền năng lượng hiệu quả hơn cho tải được kết nối. Trong khi đó máy phát điện có hệ số công suất thấp hơn không hiệu quả hơn và làm tăng chi phí điện năng. Hệ số công suất tiêu chuẩn của máy phát điện 3 pha là 0.8.

3. Tôi cần mua máy phát điện công suất bao nhiêu?

Công suất máy phát điện tốt nhất cho nhu cầu của bạn phụ thuộc vào các thiết bị mà nó sẽ cung cấp nhiên liệu. Chẳng hạn như thiết bị, máy bơm, máy điều hòa, các thiết bị khác. Nếu bạn muốn giữ cho tủ lạnh, máy điều hòa không khí và TV chạy đồng thời, bạn có thể xá định công suất điện mà bạn sẽ cần bằng cách cộng tổng số Watt của mỗi lượng tải.

Chúng tôi đã có một bài viết riêng về cách tính công suất máy phát điện. Bạn đọc có thể tham khảo thêm để tính toán công suất chính xác: “Cách tính công suất máy phát điện

4. Chi phí mua máy phát điện giá bao nhiêu?

Câu hỏi thường gặp về chi phí mua máy phát điện được khách hàng hỏi nhiều nhất. Máy phát điện có chi phí khác nhau tùy vào một số yếu tố bao gồm cả dự phòng hay liên tục, công suất điện và các tính năng của máy. Thông thường, các máy phát điện công nghiệp dự phòng được lắp đặt có giá từ vài trăm triệu đổ lên. Các chính sách bảo trì bảo dưỡng máy phát điện sẽ đem lại sự an tầm và đảm bảo tuổi thọ cho máy phát điện của bạn.

Điều quan trọng cần nhớ là giá trị mà máy phát điện có thể cung cấp cho bạn không thể chỉ đo lường bằng tiền. Máy phát điện cung cấp cho chủ sở hữu cảm giác an toàn, tin cậy ngay cả trong những trường hợp khẩn cấp.

5. Công tắc chuyển nguồn tự động là gì?

Công tắc hay bộ tủ chuyển nguồn tự động ATS chuyển điện từ nguồn tiêu chuẩn sang nguồn dự phòng. ATS cảm nhận được sự ngắt điện lưới và lần lượt báo hiệu cho động cơ khởi động. Khi nguồn điện lưới được khôi phục bình thường, ATS sẽ chuyển nguồn trở lại nguồn chính và tắt máy phát điện.

Công tắc chuyển tự động thường được sử dụng trong các môi trường có tính sẵn sàng cao như trung tâm dữ liệu, mạng viễn thông, dây chuyền sản xuất,…

6. Câu hỏi thường gặp về mắc song song máy phát điện

Các tổ máy phát điện công nghiệp dự phòng có thể được đấu song song với nhau. Tính năng này cho phép các máy phát điện kết hợp để tạo ra công suất điện lớn hơn.

Song song với các máy phát điện giống hệt nhau sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng song song các máy phát điện không giống nhau, việc thiết kế và lắp đặt có thể phức tạp hơn.

Cần phải đặc biệt lưu ý cấu hình động cơ, thiết kế máy phát điện và thiết kế bộ điều chỉnh,… Để biết thêm thêm thông tin chi tiết, hãy xem bài viết: “Hòa đồng bộ 2 máy phát điện“.

7. Có thể chuyển đổi máy phát điện 60Hz thành 50Hz không?

Nói chung, hầu hết các máy phát điện thương mại có thể được chuyển đổi từ 60Hz đến 50Hz. Nguyên tắc chung là máy 60Hz chạy ở 1800 Rpm và máy phát 50Hz chạy ở 1500 Rpm. Với hầu hết các máy phát điện, việc thay đổi tần số sẽ chỉ yêu cầu giảm vòng tua máy của động cơ. Trong một số trường hợp, các bộ phận có thể phải được thay thế hoặc thực hiện các sửa đổi thêm. Tốt nhất, bạn nên cần sự can thiệp của các chuyên viên giàu kinh nghiệm để đảm bảo tính khả thi và an toàn.

8. Câu hỏi thường gặp về bảo trì máy phát điện

Giống như bất kỳ thiết bị cơ khí nào, máy phát điện cần được bảo dưỡng để tránh hư hỏng giúp máy hoạt động bình thường. Do đó, hãy kiểm tra sách hướng dẫn sử dụng máy phát điện để biết các khoảng thời gian và quy trình bảo dưỡng được khuyến nghị. Bạn cũng nên chạy thử máy phát điện hàng tháng để tránh điều gì bất ngờ có thể xảy ra.

Xem thêm bài viết: Mẹo bảo trì bảo dưỡng máy phát điện diesel đúng cách rẻ nhất.

9. Máy phát điện công nghiệp có tuổi thọ bao lâu?

Không có gì đảm bảo hệ thống máy phát điện của bạn sẽ tồn tại bao lâu. Tuy nhiên, việc bảo trì bảo dưỡng định kỳ thích hợp sẽ giúp máy phát điện có thể kéo dài đến 20 – 30 năm.

Một số thắc mắc khác có thể bạn quan tâm như:

Quý khách có nhu cầu mua máy phát điện diesel 1 pha, 3 pha chạy dầu vui lòng liên hệ với chúng tôi. Công ty máy phát điện Nhật Trường Minh sẵn sàng trả lời cuộc gọi của bạn và cung cấp cho bạn dịch vụ máy phát điện vượt trội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi