Máy Phát Điện Nhập Khẩu Nguyên Chiếc Những Thông Tin Cần Biết

Thị trường máy phát điện nhập khẩu được cho là khá đa dạng. Các sản phẩm máy phát điện được bán trên thị trường Việt Nam chủ yếu được nhập từ Châu Âu, Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Việc mua máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc có thể có những rủi ro tiềm tàng. Bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để trang bị thêm kiến thức khi mua máy phát điện.

I. Nguồn gốc máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc

Như chúng tôi đã liệt kê ở trên, có bốn khu vực nhập khẩu máy phát điện chủ yếu:

1. Máy phát điện Châu Âu EU nhập khẩu

Các thương hiệu máy phát điện Châu Âu nổi tiếng tại Việt Nam đầu tiên phải kể đến máy phát điện Cummins. Thương hiệu này là một trong những thương hiệu tiên phong và xuất hiện tại Việt Nam sớm nhất. Chính vì xuất hiện sớm thế nên nó đã ăn sâu vào tiềm thức người tiêu dùng máy phát điện.

Theo chân thương hiệu này là các ông lớn như máy phát điện Perkins, Iveco, Atlas Copco.

Ưu điểm của những sản phẩm được sản xuất tại Châu Âu đó là công nghệ sản xuất cao, động cơ khỏe khoắn, độ bền cao. Các thông số kỹ thuật, chỉ tiêu đều tuân thủ tiêu chuẩn Châu Âu. Do đó, nếu sở hữu một tổ máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và an tâm sử dụng.

Nhược điểm: giá thành khá cao so với mặt bằng chung. Đây có thể được coi là hạn chế duy nhất của các sản phẩm này.

2. Máy phát điện Nhật Bản nhập khẩu

Các sản phẩm máy móc, thiết bị, đồ điện từ lâu nay được biết đến với độ bền cực cao. Chẳng lý gì mà nó được ví như “nồi đồng cối đá”. Các thương hiệu máy phát điện Nhật Bản phổ biến như: Mitsubishi, Denyo, Yanmar, Kubota, Isuzu,…

Máy phát điện Nhật Bản có cơ chế vận hành bền bỉ và ổn định. Máy có khả năng chống ồn cực tốt và cực thân thiện với môi trường. Các nhà sản xuất đã nghiên cứu các sản phẩm máy phát điện phù hợp với đặc điểm môi trường khí hậu của Nhật Bản. Do đó, loại máy này hoàn toàn có thể hoạt động tốt tại môi trường khí hậu Việt Nam.

Máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất
Máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc từ nhà máy sản xuất

Giá của máy phát điện Nhật Bản có nhiều mức từ trung bình đến cao. Những thương hiệu giá cao như Mitsubishi, Denyo giá của chúng có thể cao bằng các sản phẩm Châu Âu.

3. Máy phát điện Hàn Quốc nhập khẩu nguyên chiếc

Các thương hiệu máy phát điện Hàn Quốc hạn chế hơn về số lượng. Nổi bật nhất vẫn là máy phát điện Doosan. Thương hiệu này luôn là niềm tự hào của xứ sở kim chi trên thị trường máy phát điện công nghiệp dự phòng.

Máy phát điện Doosan có ưu điểm như: thiết kế nhỏ gọn, công suất rộng, công năng mạnh. So với các đối thủ từ Châu Âu, Nhật Bản thì máy phát điện Hàn Quốc có giá mềm hơn.

4. Máy phát điện Trung Quốc giá rẻ

Người Việt khá nhạy cảm với các sản phẩm “Made in China”. Tuy nhiên, thực tế máy phát điện nội địa Trung Quốc có chất lượng rất tốt.

Thị trường Việt Nam chia máy phát điện Trung Quốc thành 2 loại:

  • Loại 1 là sản phẩm nội địa do các công ty Trung Quốc sản xuất. Tiêu biểu trong nhóm này là máy phát điện Kofo, Vman, Sdec. Được sản xuất dựa trên công nghệ nước ngoài nên máy phát điện nội địa Trung vẫn đảm bảo hoạt động tốt trong mọi ứng dụng.
  • Loại 2 là sản phẩm liên doanh giữa Trung Quốc với các thương hiệu máy phát điện ngoài nước. Những dòng sản phẩm này vẫn phải trải qua quy trình nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn quốc tế của nhà sản xuất.

Giá máy phát điện nội địa Trung Quốc thuộc phân khúc giá rẻ. Các sản phẩm liên doanh có giá nằm trong phân khúc tầm trung.

II. Lưu ý khi mua máy phát điện nhập khẩu nguyên chiếc

Dù mua máy phát điện xuất xứ bất kỳ khách hàng cũng cần phải lưu ý hai điều sau:

1. Máy phát điện nhập khẩu phải có đầy đủ giấy tờ chứng minh

Bất kể máy phát điện nhập khẩu hay máy phát điện Việt Nam đều phải có ba loại chứng nhận. Cụ thể: giấy phép sản xuất, giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn sản phẩm và giấy đăng ký nhãn hiệu. Ngoài ba loại giấy tờ trên còn có thêm giấy chứng nhận chất lượng chia thành: toàn bộ tổ máy, động cơ và chứng chỉ máy phát điện.

Nếu khách hàng nhận thấy các chứng từ không khớp với thông số máy phát điện, hãy cảnh giác. Khả năng cao những tổ máy phát điện này là hàng giả hoặc hàng lắp ráp. Lúc này, bạn có quyền không mua những sản phẩm đó.

2. Giá máy phát điện nhập khẩu

Các sản phẩm máy phát điện nhập khẩu có giá cao hơn trong nước. Giá sản phẩm nhập khẩu cũng có sự khác nhau giữa các xuất xứ. Giá cả sẽ đi đôi với chất lượng.

Bạn đọc có thể tham khảo bảng giá máy phát điện nhập khẩu sau:

Tổ hợp máy phát điện

Động cơ Xuất xứ

Giá

Máy phát điện Cummins

Cummins

Anh, Ấn Độ Trên trung bình
Trung Quốc

Trung bình

Máy phát điện Perkins

Perkins

Anh Cao
Trung Quốc

Trung bình

Máy phát điện Atlas Copco

Perkins

Tây Ban Nha

Cao

Máy phát điện Iveco

FPT – IVECO

Italia

Cao

Máy phát điện Mitsubishi

Mitsubishi

Nhật Bản Cao
Trung Quốc

Trung bình

Máy phát điện Denyo

Kubota, Isuzu

Nhật Bản

Cao

Máy phát điện Kubota

Kubota

Nhật Bản Trên trung bình
Trung Quốc

Trung bình

Máy phát điện Yanmar

Yanmar

Nhật Bản Trung bình

Trung Quốc

Máy phát điện Isuzu

Isuzu

Nhật Bản Trung bình

Trung Quốc

Máy phát điện Doosan

Doosan

Hàn Quốc Trung bình

Việt Nam

Trung bình

Máy phát điện Kofo

Kofo

Trung Quốc

Thấp

Máy phát điện Vman

Vman

Trung Quốc

Thấp

Máy phát điện SDEC

Sdec

Trung Quốc

Thấp

Dù là máy phát điện nhập khẩu hay máy phát điện Việt Nam sản xuất cũng có hàng giả hàng nhái. Quý khách hàng nên lựa chọn công ty cung cấp máy phát điện uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi