Bảng Điều Khiển Máy Phát Điện Nhập Khẩu Chính Hãng Giá Rẻ

Các tổ máy phát điện công nghiệp thường gồm ba phần: động cơ, đầu phát và bộ điều khiển. Bộ điều khiển là bộ phận đầu não của máy phát điện. Nó không chỉ cung cấp chức năng khởi động, tắt máy mà còn đo các thông số máy phát điện. Vậy, bảng điều khiển máy phát điện là gì? Có mấy loại bảng điều khiển và loại nào tốt?

I. Bảng điều khiển máy phát điện là gì?

Bảng điều khiển là công cụ hiển thị các chi tiết và thông số khác nhau. Chẳng hạn như dòng điện, điện áp và tần số. Một số bảng điều khiển có màn hình tích hợp để người vận hành có thể xem xét trực quan chức năng của máy phát. Một số khác lại có đồng hồ và đồng hồ đo để hiển thị thông tin.

Cho dù bảng điều khiển có màn hình hiển thị, đồng hồ đo hoặc đồng hồ tích hợp thì chúng đều được thiết kế với một vỏ kim loại chịu được áp lực thời tiết. Lớp đệm chống rung để giảm xóc cho bảng điều khiển.

Vị trí bảng điều khiển trên máy phát điện
Vị trí bảng điều khiển trên máy phát điện

Bảng điều khiển máy phát điện cũng có các nút và công tắc giúp đảm bảo hoạt động của máy. Ngoài việc có công tắc bật/tắt, bảng điều khiển có các nút cho phép người dùng lập trình các chức năng cụ thể và theo dõi chúng. Nói chung, tất cả các công tắc và đồng hồ đo được nhóm lại với nhau và được nhóm theo chức năng. Điều này làm cho bảng điều khiển trở nên thân thiện với người dùng và an toàn cho vận hành. Đặc biệt, nó có thể giảm thiểu khả năng người dùng vô tính nhấn nhầm điều khiển trong trường hợp khẩn cấp.

II. Chức năng của bảng điều khiển

Bảng điều khiển là một phụ kiện máy phát điện quan trọng. Về cơ bản được xem như giao điện thân thiện và dễ sử dụng. Nó cho phép người dùng vận hành, điều khiển máy phát, kiểm tra chẩn đoán hệ thống, chức năng tổng thể. Máy phát điện là thiết bị hạng nặng nên dễ bị quá nhiệt, dao động về tốc độ, động cơ mệt mỏi, dễ bị hao mòn. Các chức năng quan trọng bao gồm bảo vệ động cơ bằng cách theo dõi áp suất dầu, nhiệt độ nước làm mát. Tự động tắt động cơ máy phát điện để tránh hư hỏng không thể sửa chữa.

III. Bảng điều khiển máy phát điện hoạt động như thế nào?

Bảng điều khiển chứa bộ vi xử lý có thể xử lý và thao tác đầu vào từ các cảm biến. Điều này giúp cung cấp phản hồi cho bộ phát điện để tự giám sát và quản lý bất kỳ quy trình nào. Ví dụ, khi động cơ bắt đầu đạt đến nhiệt độ đáp ứng hoặc vượt quá mức cài đặt của cảm biến nhiệt độ, máy phát điện có thể được nhắc tự động tắt để tránh hư hỏng.

Bảng điều khiển thường được ghép nối với bộ tủ chuyển đổi nguồn tự động ATS. ATS sẽ nhắc nhở máy phát điện khởi động trong trường hợp mất điện lưới. Thời gian nhắc nhở đến khi máy khởi động chỉ trong vài giây. Sau có điện lưới, máy phát điện sẽ được nhắc tắt và các thiết bị bắt đầu sử dụng điện lưới. Điều này là do ATS được kết nối với điện lưới và phát điện sự cố mất điện. Sau đó nó sẽ báo hiệu cho bảng điều khiển khởi động máy phát điện mà không cần phải khởi động bằng tay.

Nếu không có ATS, bạn sẽ cần nhân viên tại chỗ tự bật công tắc trên bảng điều khiển để khởi động máy và tắt máy khi điện lưới trở lại. Việc không tắt máy phát điện khi có nguồn điện lưới có thể gây ra hiện tượng cấp điện ngược. Hiện tượng này có thể gây chết người cho bất kỳ thợ điện nào đang làm việc trên đường dây điện.

IV. Các loại bảng điều khiển máy phát điện phổ biến

Công ty Máy phát điện Nhật Trường Minh sẽ giới thiệu với bạn các thương hiệu bảng điều khiển được sử dụng rộng rãi.

1. SmartGen

Bộ điều khiển SmartGen được sản xuất bởi SmartGen (Zhenzhou) Technology Co., ltd. Đây là công ty chuyên thiết kế, phát triển, sản xuất, bán và dịch vụ điều khiển động cơ/bộ phát điện, ATS, bộ sưởi động cơ, bộ sạc pin và các sản phẩm liên quan. SmartGen là một trong những nhà sản xuất có ảnh hưởng nhất trong ngành công nghiệp máy phát điện. Doanh số bán hàng năm của mô đun điều khiển là gần 200.000 đơn vị. Thị phần tại Trung Quốc đã đứng đầu trong 10 năm qua. SmartGen sở hữu hơn 50 văn phòng hoặc đại lý trong và ngoài nước. Cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ hài lòng cho khách hàng.

Bảng điều khiển SmartGen
Bảng điều khiển SmartGen

Mời bạn đọc xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển SmartGen

2. ComAp

ComAp thiết kế và sản xuất các sản phẩm điều khiển máy phát điện và động cơ. Ngoài ra họ cũng sản xuất các phụ kiện và phần mềm đi kèm. Các sản phẩm chính là: ATS, bộ điều khiển genset, máy phát điện, động cơ. Ngoài ra còn có các sản phẩm nhiên liệu kép bộ điều khiển cơ khí phi đường bộ. InteliLite ComAp sử dụng công nghệ vi xử lý để viết phần mềm cho tổ máy phát điện. Nó giúp kiểm soát điện áp đầu ra, pha điện áp, công suất hoạt động và công suất phản kháng. Mỗi thành phần đều trải qua những tiêu chuẩn khắt khe nhất nên chất lượng tương đối đảm bảo. Bảng điều khiển ComAp được ứng dụng tiêu biểu trong máy phát điện Cummins  xuất xứ Ấn Độ.

Bảng điều khiển ComAp
Bảng điều khiển ComAp

3. DeepSea

Bảng điều khiển Deep Sea (DSE) được sản xuất tại Vương quốc Anh. Deep Sea Electronics là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về bộ điều khiển máy phát điện, bộ điều khiển chuyển mạch tự động, bộ sạc pin và xe & bộ điều khiển đường cao tốc. Sau hơn 40 năm phát triển, DSE đã phát triển hơn 140 sản phẩm khác nhau. DSE cung cấp các giải pháp điều khiển linh hoạt cho nhiều ứng dụng. Các sản phẩm của họ được bán tại hơn 150 quốc gia.

Bộ điều khiển DeepSea
Bảng điều khiển DeepSea

DSE Genset là một loạt các giải pháp cho rơ le bảo vệ nguồn điện (tiện ích), giải pháp điều khiển tháp chiếu sáng, bộ điều chỉnh điện áp tự động AVR, thiết bị truyền thông từ xa và mô-đun mở rộng.

Tất cả các thương hiệu bảng điều khiển máy phát điện được đề cập ở trên đều rất nổi tiếng, Khách hàng có thể lựa chọn bộ điều khiển phù hợp với tổ máy theo nhu cầu. Là đơn vị cung cấp máy phát điện, Nhật Trường Minh đã hợp tác với các công ty sản xuất bảng điều khiển để cung cấp cho khách hàng các sản phẩm chất lượng tốt và giá rẻ nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi