Nguyên nhân dẫn đến sự cố máy phát điện bạn cần biết

Nếu bạn có thể tránh được những nguyên nhân dẫn đến sự cố máy phát điện, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và sửa chữa tốn kém. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm điều đó trong cái nóng ngột ngạt này? Dưới đây là chia sẻ của Nhật Trường Minh, mời bạn đọc tham khảo.

Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố máy phát điện bạn cần biết
Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến sự cố máy phát điện bạn cần biết

Thiệt hại do quá nhiệt

Khi máy phát điện quá nóng, chúng có thể dễ dàng bị hỏng, gây ra thời gian ngừng hoạt động và chi phí sửa chữa tốn kém. Nhiệt độ cao khiến hệ thống dây điện và lớp cách điện bị mềm, chảy và thậm chí bắt lửa. Bộ điều chỉnh điện áp máy phát điện thường là bộ phận đầu tiên bị hỏng.

Động cơ làm mát không khí

Hệ thống động cơ làm mát khí khắc phục sự cố máy phát điện
Hệ thống động cơ làm mát khí khắc phục sự cố máy phát điện

Động cơ làm mát bằng không khí dễ bị quá nhiệt nhất. Chúng phụ thuộc vào một chiếc quạt để di chuyển không khí xung quanh động cơ để làm mát. Khi không có sự khác biệt đáng kể giữa không khí được sử dụng để làm mát động cơ và không khí bên ngoài, nó sẽ gây khó khăn cho việc tản nhiệt. Chúng không thể điều chỉnh nhiệt độ hoạt động và không có cách phát hiện nhiệt độ có hại.

Động cơ làm mát bằng nước

Sử dụng động cơ nước làm mát khắc phục sự cố máy phát điện
Sử dụng động cơ nước làm mát khắc phục sự cố máy phát điện

Máy phát điện hiện đại sử dụng động cơ làm mát bằng nước. Bộ tản nhiệt và máy bơm nước có ống mềm được sử dụng để luân chuyển nước hoặc hỗn hợp chất làm mát khắp động cơ. Nhiệt từ động cơ được truyền đến chất làm mát. Chất làm mát được làm mát trong bộ tản nhiệt và quay trở lại động cơ. Về mặt kỹ thuật, đây cũng là loại làm mát bằng không khí, nhưng chúng ta đừng chia tóc.

Giảm giá

Nhiệt độ không khí, nhiệt độ nhiên liệu, độ ẩm và độ cao/mật độ không khí tăng đều làm giảm hiệu quả của máy phát điện. (giảm định mức công suất) Hiểu các yếu tố làm suy giảm công suất của máy phát điện sẽ giúp bạn biết khả năng hoạt động của nó trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Bạn có thể làm gì để khắc phục sự cố máy phát điện?

Kiểm tra mức chất làm mát, dây đai và ống mềm. Giữ máy phát điện của bạn ở khu vực thông gió tốt. Giữ máy phát điện của bạn sạch sẽ. Sự tích tụ của dầu và bụi bẩn cản trở quá trình tản nhiệt. Giữ các nguồn nhiệt khác cách xa máy phát điện của bạn. Che chắn máy phát điện của bạn khỏi ánh nắng trực tiếp. Không để máy phát điện của bạn quá tải.

Nếu bạn cần thêm năng lượng, hãy thay thế máy phát điện của bạn bằng một máy phát điện mạnh hơn. Chạy máy phát điện của bạn thường xuyên để đảm bảo máy hoạt động tốt. Sử dụng dầu có độ nhớt thấp hơn ở nhiệt độ môi trường cao. (Kiểm tra sách hướng dẫn vận hành động cơ của bạn.) Chuyển sang dầu bôi trơn tổng hợp. Nó giúp giảm hiện tượng tạo bọt và loãng do nhiệt độ động cơ quá cao.

Tổng kết

Hy vọng với chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến sự cố máy phát điện của chúng tôi giúp bạn hiểu hơn và nắm được thông tin chi tiết. Và tránh mắc phải những lỗi như trên, để máy phát điện của bạn được vận hành tốt nhất, ổn định và an toàn.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ tới hotline Nhật Trường Minh để được giải đáp thắc mắc miễn phí 24/7. Với kinh nghiệp lắp đặt hơn 1000+ dự án máy phát điện cho các công trình trên toàn quốc, cùng với hỗ trợ dịch vụ bảo trì bảo dưỡng cho khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng chất lượng dịch vụ chu đáo và tận tâm nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi