Máy phát điện dùng dầu gì? Các loại dầu máy phát điện

Tại sao phải sử dụng dầu cho động cơ máy phát điện diesel? Máy phát điện dùng dầu gì, có những loại nào?

I. Tại sao sử dụng dầu cho động cơ máy phát điện diesel?

Dầu trong động cơ diesel của máy phát điện rất quan trọng. Dầu giúp bôi trơn tất cả các bộ phận chuyển động khi chạy. Từ đó, giảm mài mòn và ngắn động cơ diesel bị hỏng.

Dầu máy phát điện cũng giúp làm mát một số bộ phận và nó có thể giúp hạn chế ăn mòn khi không sử dụng trong thời gian ngắn.

Theo thời gian cộng với nhiều lần sử dụng, dầu máy phát điện có thể bị hỏng và trở nên kém hiệu quả. Điều này có thể làm cho các thành phần động cơ của bạn dễ bị hao mòn hơn. Việc tuân theo lịch trình bảo dưỡng của nhà sản xuất có thể ngăn ngừa rất nhiều hư hỏng không mong muốn.

Tuy nhiên; không phải chuyên viên kĩ thuật nào cũng chắc chắn biết rõ về máy phát điện dùng dầu gì, loại nào là tốt nhất? Thế nhưng, giờ đây bạn sẽ có ngay câu trả lời đầy đủ nhất dù bạn ai đi nữa.

Máy phát điện dùng dầu gì
Máy phát điện dùng dầu gì

II. Máy phát điện dùng dầu gì?

Trên thị trường hiện có ba loại dầu chính: dạng khoáng, bán tổng hợp và tổng hợp hoàn toàn. Các nhà sản xuất động cơ sẽ đề xuất loại dầu nào nên sử dụng cho động cơ máy phát điện của họ. Các động cơ hiện đại hơn thường yêu cầu dầu tổng hợp, trong khi các thiết kế cũ hơn được sử dụng dầu khoáng.

Vậy, sự khác biệt giữa các loại dầu này là gì?

1. Dầu khoáng

Dầu khoáng được làm từ dầu thô tự nhiên có trong vỏ trái đất. Nó được tinh chế và xử lý để tạo ra các sản phẩm khác nhau. Sáp và các tạp chất khác được loại bỏ trong nhà máy lọc dầu. Dầu khoáng thường ở cấp độ dày hơn của dầu động vật.

2. Dầu tổng hợp hoàn toàn

Là loại được tổng hợp đầy đủ và được nghiên cứu để đáp ứng nhu cầu chính xác của động cơ hiện đại. Quá trình này làm cho giá trị của chúng đắt hơn cả vì chúng tốn nhiều chi phí và thời gian để sản xuất.

Dầu tổng hợp hoàn toàn được thiết kế riêng để mang lại hiệu suất tốt nhất, bảo vệ động cơ tuyệt vời và tiết kiệm nhiên liệu. Chúng có thể hoạt động ổn định ở nhiệt độ cao và chất lỏng ở nhiệt độ rất thấp. Dầu tổng hợp có giá gấp đôi so với dầu khoáng tiêu chuẩn.

3. Dầu bán tổng hợp

Như tên gọi, chúng là một hỗn hợp từ dầu khoáng và dầu tổng hợp. Hỗn hợp này tạo ra một sản phẩm tầm trung, rẻ hơn dầu tổng hợp nhưng hiệu suất tốt hơn dầu khoáng.

II. Gợi ý máy phát điện dùng dầu gì?

Muốn máy phát điện được bảo vệ và hoạt động tốt nhất chúng ta phải cần đến các sản phẩm dầu chất lượng. Vậy, dầu máy phát điện như nào được coi là chất lượng?

Đầu tiên, chúng phải được sản xuất từ các thương hiệu uy tín trên thế giới. Dầu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nếu sản phẩm không có những thông tin trên thì không nên chọn mua.

Thứ hai, dầu phải đảm bảo được kết cấu đặc sánh vừa phải, không được quá đặc và không quá lỏng. Dầu quá lỏng sẽ giảm hiệu quả bôi trơn. Dầu quá đặc sẽ gây bít tắc các bánh răng làm giảm hiệu suất quá trình vận hành máy phát điện. Hãy chọn loại dầu có chỉ số độ nhớt ở mức trung bình.

Thứ ba, dầu phải có khả năng tương tích với điều kiện sử dụng. Tùy theo điều kiện môi trường khác nhau mà chọn loại dầu khác nhau. Tốt nhất chọn các sản phẩm có khả năng thích ứng tốt với khí hậu Việt Nam.

III. Dầu chạy máy phát điện là dầu thương hiệu gì?

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu máy phát điện khác nhau. Một số cái tên như Shell, BP, Total, Caltex, Mobil, Castrol,… Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn nên lựa chọn sao cho phù hợp.

Các thương hiệu dầu máy phát điện
Các thương hiệu dầu máy phát điện

– Các loại dầu động cơ đơn cấp phổ biến như dầu động cơ HD. Một số dòng tương ứng là HD 40, HD 50.

– Dầu động cơ đa cấp được sản xuất theo tiêu chuẩn SAE có khả năng ứng dụng rộng rãi. Những gợi ý dành cho bạn là dầu đa cấp các loại 15W40, 20W50, 20W40.

Ngoài ra, bạn cũng nên căn cứ vào chỉ số nhớt động học khi chọn mua Dầu Công nghiệp cho máy móc. Tốt nhất là chọn các loại phù hợp với khí hậu Việt Nam.

– Nếu máy phát điện chạy xăng hãy chọn dầu có độ nhớt 40-50 cho mùa hè và 15W-20W cho mùa đông lạnh.

– Nếu máy phát điện diesel nên chọn sản phẩm có độ nhớt 30-40 cho mùa hè và 15W cho mùa đông.

IV. Câu hỏi thường gặp về dầu máy phát điện

1. Có thể sử dụng dầu nhãn hiệu khác với động cơ của máy phát điện không?

Khi nói đến việc kết hợp nhãn hiệu dầu và nhãn hiệu động cơ, có một số điều cần lưu ý. Trước tiên, kiểm tra xem máy phát điện có yêu cầu một nhãn hiệu dầu cụ thể hay chỉ một trọng lượng nhất định.

Nếu nó chỉ cho biết trọng lượng, rất có thể bạn có thể sử dụng bất kỳ loại dầu từ thương hiệu nào có độ nhớt bạn cầu. Tuy nhiên, nếu máy phát điện của bạn yêu cầu loại dầu cụ thể, hãy tuân thủ khuyến nghị từ nhà sản xuất.

2. Nên bơm dầu máy phát điện bao lâu một lần?

Thay dầu máy phát điện để đảm bảo rằng máy phát điện có độ bền và tuổi thọ lâu nhất có thể. Khi nói đến khoảng thời gian thay dầu, bạn cần phải tham khảo hướng dẫn sử dụng máy phát điện của mình để biết lích bảo dưỡng chính xác nhất.

Dầu máy phát điện là sản phẩm tương đối phổ biến.

V. Lời kết

Hy vọng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc biết được máy phát điện dùng dầu gì; cùng những thông tin liên quan đến dầu dùng cho máy phát điện.

Và nếu bạn đang tìm hiểu về các dòng máy phát điện chính hãng, giá rẻ thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí tốt nhất.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực máy phát điện; thi công rất nhiều dự án lớn tại Việt Nam. Với đội ngũ kỹ sư dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực; Nhật Trường Minh đã nhanh chóng trở thành một trong những thương hiệu được tin tưởng lựa chọn. Đáp ứng nhu cầu về giải pháp điện dự phòng tốt nhất cho khách hàng và đối tác.

Công ty TNHH Nhật Trường Minh

Chi nhánh miền Bắc: Lô E12/6, Đường Mạc Thái Tổ, Phường Yên Hòa, Quận Cầu Giấy

Chi nhánh miền Nam: Số 69, Đường số 7, Phường Bình Hưng Hoà, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhận báo giá tự động
Nhận Báo giá tự động
Zalo chat
blank
Chat với tôi